CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN “MÙA HÈ XANH” NĂM 2022 CỦA ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

          Với phương châm quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo của Tỉnh đoàn và Đảng ủy Trường cao đẳng KT-KT Tô Hiệu Hưng Yên về các nội dung công việc cũng như nội quy, kỷ luật của chiến dịch tình nguyện hè, đoàn TNCS Hồ Chí Minh của nhà trường gồm 15 đoàn viên đã tham gia chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” tại thôn Yên Cầu – xã Tống Trân- huyện Phù Cừ – tỉnh Hưng Yên từ ngày 24/7 đến 28/7/2022.

          Tại địa bàn tham gia tình nguyện, khi khoác lên vai màu áo xanh đặc trưng  của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, mỗi đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng KT-KT Tô Hiệu  luôn nỗ lực, cố gắng hết mình để hoàn thành các công việc với tinh thần không ngại khó, ngại khổ, cống hiến, góp sức cùng thanh thiếu niên và bà con nhân dân địa phương có một mùa hè đầy ý nghĩa. Dưới thời tiết nắng nóng của tháng 7, các tình nguyện viên vẫn hăng hái tham gia dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông, nạo vét kênh mương với tổng đóng góp 50 ngày công. Tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, đội tình nguyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng 10 xuất quà trị giá 5 triệu đồng tới các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh; dọn dẹp, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, dâng hương và tổ chức lễ thắp nến tri ân trang nghiêm và thành kính trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang xã Tống Trân. Những món quà vật chất bé nhỏ nhưng chứa đựng lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc của học sinh sinh viên tình nguyện nhà trường  dành cho các thế hệ cha anh đã anh dũng ngã xuống để giữ vững Tổ quốc hòa bình, độc lập, ấm no, tự do, hạnh phúc như ngày hôm nay. Phối hợp với chính quyền địa phương  huy động, kết nối các nguồn lực, tập trung đảm nhận các công trình thanh niên, xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu trên địa bàn, đội tình nguyện của trường Cao đẳng KT- KT Tô Hiệu đã đóng góp kinh phí và ngày công xây dựng công trình thanh niên tình nguyện tại trường Mầm non thôn An Cầu – xã Tống Trân – huyện Phù Cừ trị giá 39 triệu đồng.

           Chiến dịch thanh niên tình nguyện của trường Cao đẳng KT- KT Tô Hiệu  đã trở thành nội dung quan trọng, dấu ấn đặc biệt trong phong trào thanh niên của nhà trường, khẳng định sức lan tỏa mãnh liệt của phong trào tình nguyện trong đời sống xã hội, góp phần tạo ra các giá trị tốt đẹp tới cộng đồng. Phải khẳng định rằng, kết quả của Chiến dịch thanh niên tình nguyện của đoàn trường Cao đẳng KT-KT Tô Hiệu những năm qua  đã đóng góp thiết thực cho sự phát triển đời sống xã hội của mỗi địa phương.

          Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2022 đã kết thúc, nhưng những dấu ấn, kỷ niệm khó quên sẽ luôn lưu giữ trong lòng mỗi tình nguyện viên tham gia chiến dịch và trong lòng bà con nhân dân  nơi đội tình nguyện hoạt động. Những màu áo xanh của học sinh, sinh viên trường Cao đẳng KT-KT Tô Hiệu  năm nay đã viết tiếp truyền thống tình nguyện của đoàn trường nói riêng và học sinh, sinh viên cả nước nói chung để cùng nhau tiếp nối những nốt nhạc vẻ vang của “Bài ca tình nguyện”.