CHI BỘ KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 – 2022

Thực hiện Kế hoạch số 633/KH-ĐU của Đảng ủy Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Tô Hiệu, từ ngày 5/03/2020 đến ngày 20/03/2020, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ  nhà trường sẽ tiến hành tổ chức Đại hội chi bộ, tiến tới Đại hội Đảng bộ nhà trường lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Được sự nhất trí của Ban chấp hành Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Tô Hiệu, sáng ngày 5/03/2020, Chi bộ Kỹ thuật Nông nghiệp là một trong tám chi bộ đầu tiên của nhà trường tổ chức Đại hội chi bộ điểm, nhiệm kỳ 2020 – 2022.

        Tham dự Đại hôi có: Đồng chí Đào Hồng Ngọc – Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Trần Thanh Liêm – Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Đặng Quang Mến – Phó Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Bí thư các chi bộ, Bí thư Đoàn thanh niên và đông đủ các đảng viên của chi bộ Kỹ thuật Nông nghiệp.

(Đ/c Trần Thanh Liêm – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa Đại hội)

        Chi bộ Kỹ thuật Nông nghiệp đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2017 – 2020 và phương hướng nhiệm kỳ 2020 – 2022 do đồng chí Nguyễn Mạnh Hà trình bàyBáo cáo đã nghiêm túc đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020, quán triệt và thực hiện đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của đảng, tham gia tốt các hoạt động chung của Đảng bộ nhà trường, trong đó nổi bật là những ưu điểm như: Đối với công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được chi bộ quan tâm, chỉ đạo nên các đảng viên có lập trường tư tưởng vững vàng. Đối với công tác tuyển sinh: Chi bộ coi nhiệm vụ tuyển sinh là cốt lõi, là yếu tố hàng đầu quyết định đến sự tồn tại và phát triển của khoa nói riêng, của nhà trường nói chung nên công tác tuyển sinh được đẩy mạnh  (Nhiệm kỳ 2017 -2020, chi bộ tuyển sinh được 178 học sinh); công tác chuyên môn giảng dạy, nâng cao chất lượng giờ giảng được chú trọng, thường xuyên dự giờ đánh giá tiết dạy; phong trào hội giảng cấp khoa, cấp trường đạt kết quả tốt (Năm 2017, cấp khoa: có 16 giáo viên tham gia, giỏi đạt 1/16; khá 12/16, trung bình 3/16; cấp trường: có 2 giáo viên tham gia, 1 giáo viên đạt giải ba, 1 giáo viên đạt giải khuyến khích. Năm 2018, cấp khoa: có 13 giáo viên tham gia, 11/13 giáo viên đạt khá, 2/13 giáo viên đạt trung bình; cấp trường có 1 giáo viên tham gia đạt giải ba và đặc biệt, trong hội thi giảng viên, giáo viên giáo dục nghề nghiệp toàn quốc có 2 giáo viên tham gia, 1 giáo viên đạt giải nhì và 1 giáo viên đạt giải ba); Chi bộ biên soạn được 17 tập bài giảng, trong đó 11 tập bài giảng đã được in ấn và đưa vào sử dụng. Công tác nghiên cứu khoa học: từ năm 2017 – 2020, chi bộ thực hiện được 7 đề tài, trong đó có 2 đề tài cấp tỉnh và 5 đề tài cấp khoa v.v…Bên cạnh đó, chi bộ còn có hạn chế như: Một số đảng viên chưa có ý thức trách nhiệm cao, nội dung sinh hoạt chi bộ chưa sâu, công tác tuyển sinh gặp khó khăn.

         Trong không khí dân chủ, tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn, Đại hội đã có những tham luận góp ý về công tác nâng cao chất lương giảng dạy -Nghiên cứu khoa học  của đồng chí Vũ Thị Thanh Hiền; Nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh và quản lý học sinh của khoa chuyên môn do đồng chí Nguyễn Thị Đảm trình bày và Đẩy mạnh công tác xây dựng, phát triển Đảng của đồng chí Nguyễn Văn Luyện nhằm hoàn thiện hơn nữa bản phương hương nhiệm vụ của chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 – 2022.

(Đ/c Đào Hồng Ngọc – Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu)

         Thay mặt cho Đảng bộ, Ban giám hiệu nhà trường, đồng chí Đào Hồng Ngọc – Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những kết quả mà chi bộ bộ Kỹ thuật Nông nghiệp đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2020. Đồng chí biểu dương sự chuẩn bị chu đáo ở từng khía cạnh nội dung với  các số liệu thống kê rõ ràng, cụ thể của bản báo cáo mà chi bộ nêu trước Đại hội và đây cũng là ưu điểm để các chi bộ tiến hành Đại hội tiếp theo học tập. Bên cạnh những kết quả đạt được về giảng dạy, tuyển sinh, sản xuất thực nghiệm, tham gia phong trào văn hóa văn nghệ thì chi bộ cần khắc phục những khó khăn, tồn tại mà đồng chí Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ nhà trường đưa ra, cụ thể là: Trong bối cảnh nhà trường nói chung và khoa nói riêng còn nhiều khó nên tư tưởng của một số đảng viên trong chi bộ lo lắng, trình độ tay nghề của một số giáo viên còn yếu; số lượng giáo viên đi học nâng cao trình độ chưa nhiều; công tác tổ chức, sản xuất thực nghiệm cần đổi mới.

        Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, Đại hội chi bộ Kỹ thuật Nông nghiệp đã tiến hành bầu Ban Chi ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm 3 đồng chí: Nguyễn Mạnh Hà, Hoàng Minh Đức và Nguyễn Thị Đảm. Trên cơ sở sáng suốt lựa chọn những đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng lãnh đạo chi bộ, Đại hội chi bộ Kỹ thuật Nông Nghiệp đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ của chi bộ mình và của Đảng ủy nhà trường giao phó trong nhiệm kỳ 2020 – 2022.

(Ban Chi ủy ra mắt Đại hội)  

Thương Huyền.