Trường Cao đẳng Quảng Nam tích cực tăng cường kết nối trong Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam

(Xây dựng) – PGS.TS. Vũ Thị Phương Anh – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Quảng Nam cho biết trường tham gia vào Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam với mong muốn được kết nối với cộng đồng các trường cao đẳng, đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp, tổ chức trong đào tạo, giải quyết việc làm..

Ngày 13/1, tại Trường Cao đẳng Quảng Nam, Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2023.

GS.TS.Phạm Tiết Khánh – Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam, cho biết số lượng thành viên hiệp hội đến nay là 92 thành viên gồm các trường đại học, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, các trường trung cấp chuyên nghiệp, doanh nghiệp và một số thành viên là cá nhân, tổ chức nước ngoài.

Năm 2023, Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam có nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm quản lý và vận hành nhà trường, tuyển sinh, đào tạo, hợp tác quốc tế, đề xuất dự án để nâng cao năng lực cho các trường thành viên.

Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam và các đơn vị thành viên đã thu hút nhiều chương trình hội thảo quốc tế, dự án quốc tế tham gia hợp tác, cụ thể như Hiệp hội phối hợp với Hội đồng Giáo dục quốc tế tỉnh bang British Columbia – Canada, Hiệp hội các Viện và trường Cao đẳng Canada, Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia, tổ chức thành công chương trình Hội thảo phát triển đối tác bền vững giữa Việt Nam và Canada trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục nghề nghiệp tại trường Đại học Trà Vinh.

Hiệp hội đã đã ký kết biên bản thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Đài, Hiệp hội Nội thất Nhật Bản (JIDA). Các biên bản ghi nhớ xoay quanh các lĩnh vực tuyển sinh và đào tạo nguồn nhân lực, thi đặc định các ngành xây dựng, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật, phương thức đào tạo giữa hai bên; tổ chức các chương trình thăm và làm việc lẫn nhau để trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm; hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trong xây dựng, đào tạo, hiểu biết về văn hóa, ngôn ngữ.

GS.TS.Phạm Tiết Khánh – Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam cho biết năm qua đơn vị có nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm quản lý và vận hành nhà trường, tuyển sinh, đào tạo, hợp tác quốc tế, đề xuất dự án để nâng cao năng lực cho các trường thành viên.

Bên cạnh đó, hiệp hội cũng đã đề xuất và được phê duyệt tham gia vào Chương trình Nền tảng tổng hợp hỗ trợ nhỏ cho đổi mới của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (Innovation Small Grant Aggregator Platform (ISGAP Programme) – UNDP với chủ đề “Nhân rộng mô hình trữ nước sinh hoạt và nông nghiệp tại các tỉnh ven biển Đồng bằng sông Cửu Long”.

Năm 2023, Trung tâm Hỗ trợ tư vấn đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cộng đồng (Trung tâm Kiểm định CATD) trực thuộc Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam tích cực tổ chức nhiều hoạt động tập huấn, hướng dẫn cán bộ, viên chức, nhà giáo của các đơn vị trong và ngoài Hiệp hội trong công tác xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng, tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đã được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) cùng các trường đánh giá cao.

Là đơn vị đăng cai hội nghị tổng kết, PGS.TS. Vũ Thị Phương Anh – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Quảng Nam cho biết sau sáp nhập, trường hoạt động được 2 năm 5 tháng, đơn vị đã tham gia vào Hiệp hội với mong muốn được kết nối với cộng đồng các trường cao đẳng, đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp, tổ chức trong đào tạo, giải quyết việc làm…

PGS.TS. Vũ Thị Phương Anh – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Quảng Nam cho biết Trường chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, đạt được một số thành quả trong liên kết doanh nghiệp, đào tạo gắn với nhu cầu việc làm.

Trường chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, đạt được một số thành quả trong liên kết doanh nghiệp, đào tạo gắn với nhu cầu việc làm, mở rộng hợp đào tạo quốc tế, tăng cường liên kết tạo việc làm cho thị trường trong nước và các nước trong khu vực, nhất là thị trường Nhật Bản.

Đơn vị chú trọng xây dựng hoàn chỉnh chương trình đạt chuẩn, viết giáo trình, nâng cao trình độ về mọi mặt để đáp ứng yêu cầu đào tạo, đang tích cực chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để được kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và một số chương trình trọng điểm, từng bước trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao.

Tại hội nghị tổng kết, có 10 đơn vị, hợp tác xã đã tham gia các gian hàng khởi nghiệp sáng tạo. Bên cạnh đó, các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp đã ký biên bản hợp tác trong liên kết đào tạo, tuyển dụng.

Trích nguồn:” https://baoxaydung.com.vn/truong-cao-dang-quang-nam-tich-cuc-tang-cuong-ket-noi-trong-hiep-hoi-cao-dang-cong-dong-viet-nam-368332.html