Chào đón đoàn học sinh THCS đến thăm quan trường

        Ngày 15/5/2022, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên, đón tiếp đoàn các trường THCS  ở Hải Dương, Hà Nam, Hà Nội về thăm quan và tìm hiểu ngành nghề đào tạo tại Nhà trường.Tham dự đoàn của các trường Trung học cơ sở về thăm trường, có: Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh.

        Phía nhà trường có: Đồng chí Trần Thanh Liêm – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; cùng các đồng chí đại diện các Phòng, Khoa ban, Trung tâm…

         Đón tiếp đoàn các trường Trung học cơ sở tại hội trường lớn của Nhà trường, đại diện Phòng Đào tạo, Phòng Tuyển sinh đã giới thiệu về nhà trường, tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp học nghề. Sau đó, Phòng Tuyển sinh nhà trường đã hướng dẫn đoàn các trường Trung học cơ sở đi tham quan cơ sở vật chất hiện đại các phòng học lý thuyết tại Khu nhà giảng đường, khu vực học thực hành tại Khoa Cơ khí, Trung tâm thí nghiệm, Khoa Công nghệ ô tô, Khoa Điện – Điện tử, Khoa May…. và  nhà ăn, nơi ở tại Ký túc xá Nhật Bản.

        Sau khi tham quan, đoàn các trường Trung học cơ sở và nhà trường đã tiến hành trao đổi thông tin và thảo luận về hoạt động đào tạo, những ưu đãi mà học sinh trung học cơ sở tham gia học nghề được hưởng như: Được học nghề trình độ trung cấp miễn phí, được tham gia học tiếp chương trình văn hóa cấp III, tham gia các chương trình định hướng lao động quốc tế cũng như các hoạt động sôi nổi của học sinh sinh viên trong khóa học. Sau tốt nghiệp ra trường học sinh vừa có bằng nghề vừa có bằng tốt nghiệp THPT hệ giáo dục thường xuyên và Chứng chỉ ngoại ngữ, được giới thiệu việc làm trong nước và quốc tế; được vay vốn ưu đãi khi học tại trường.

      Đại diện đoàn các trường Trung học cơ sở có Hiệu trưởng, phụ huynh học sinh cũng đưa ra nguyện vọng muốn nhà trường tạo điều kiện có xe đưa đón học sinh đến trường, tạo điều kiện thuận lợi nhất khi các em ở nội trú, xây dựng môi trường học tập an toàn, lành mạnh. Đồng chí Trần Thanh Liêm – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận ý kiến này và sẽ xem xét các điều kiện phù hợp để quyết định, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em yên tâm học tập tại Nhà trường.

       Buổi đón tiếp đoàn các trường Trung học cơ sở đến tham quan trường ta đã diễn ra tốt đẹp. Các thành viên trong đoàn tham quan đã hiểu hơn về Nhà trường, các ngành nghề đào tạo, được tham quan trực tiếp cơ sở vật chất cũng như các hoạt động giảng dạy tại nhà trường, được tư vấn nghề nghiệp cũng như tham khảo về các ưu đãi học nghề dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở học nghề. Các em học sinh rất ấn tượng với chương trình đào tạo song bằng ( sau 3 năm học vừa có bằng nghề và bằng cấp 3) và chương trình tu nghiệp sinh Nhật bản của Nhà trường. 

Một số hình ảnh