TUẦN SINH HOẠT CHÍNH TRỊ CHO CÁC EM HỌC SINH ĐẦU KHÓA NĂM 2020

Căn cứ vào Kế hoạch của Trường Cao đẳng KTKT Tô Hiệu Hưng Yên, ngày 27 và 28/7/2020, Phòng Công tác Học sinh – Sinh viên phối hợp với các Phòng, Khoa của nhà trường tổ chức tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa( từ ngày 27/7 – 31/7/2020) cho các em học sinh mới nhập học đợt 1.

       Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa dành cho các em học sinh khi mới bắt đầu nhập học được coi là một hoạt động quan trọng, không thể thiếu đối với công tác đào tạo của Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên.

      Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa đợt 1 năm 2020 được tổ chức trong 2 ngày 27 và 28/7/2020 nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; trang bị kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình chính trị, kinh tế – xã hội trong nước và quốc tế; nâng cao ý thức của các em về văn hóa và con người Việt Nam thông qua chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, nhà trường còn định hướng và giúp các em hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giáo dục nghề nghiệp; các quy chế, quy định về đào tạo, ngành nghề đào tạo; giới thiệu về Đoàn thanh niên của nhà trường, về khoa chuyên môn, chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật đối với HSSV nhằm đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo của nhà trường nói riêng và nhu cầu của xã hội nói chung.

         Trong tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa  các thầy cô giáo của nhà trường sẽ phần nào  giúp các em cởi bỏ tâm lý bỡ ngỡ, thiếu tự tin thông qua những nội dung truyền đạt thiết thực, dễ hiểu và các chương trình giao lưu làm quen. Từ đó, các em có những hiểu biết ban đầu về bạn bè, thầy, cô giáo, Đoàn Thanh niên, về khoa, ngành nghề mà mình theo học và gắn bó.

                                                          MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA TUẦN SINH HOẠT CHÍNH TRỊ