Tọa đàm hướng nghiệp Du học, Xuất khẩu lao động Nhật Bản

         Ngày 29/5/2022, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên tổ chức buổi tọa đàm tư vấn hướng nghiệp Nhật bản cho học sinh, sinh viên. Buổi tọa đàm có đại diện các bên gồm:  Th.s Trần Thanh Liêm – Bí tư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường; bà Đặng Thị Thủy – Giám đốc công ty  Cổ phần  phát triển việc làm & Xuất khẩu lao động Virasimex; ông Nguyễn Văn Hảo – Giám đốc Trung tâm tư vấn du học Đông Đô và các ông, bà là trưởng, phó các phòng, khoa của nhà trường.

        Mỗi năm số lượng du học sinh nước ngoài tới Nhật Bản để học tập ngày một tăng và có rất nhiều lý do khiến “đất nước Mặt Trời mọc” thu hút sinh viên quốc tế đến như vậy. Trước hết, Nhật Bản là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nên du học sinh nước ngoài khi học tập tại Nhật Bản sẽ được tiếp nhận một nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Chất lượng giáo dục của Nhật Bản luôn được đánh giá và xếp vị trí cao trong nền giáo dục quốc tế, không hề thua kém các nước Châu Âu. Mang đậm chất văn hóa phương Đông nhưng các trường Đại học tại Nhật không ngừng cập nhật những tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Điều này giúp sinh viên được tiếp cận với công nghệ mới nhất của thế giới. Cùng với đó là cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi đảm bảo đáp ứng đầy đủ yêu cầu của sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

         Tại hội nghị, ông Trần Thanh Liêm – Bí tư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, hiện nay Nhà trường có những chương trình gắn kết với doanh nghiệp trong và ngoài nước để bảo đảm đầu ra cho học sinh, sinh viên. Chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực Chất lượng cao thực tập tại Nhật Bản dành cho 2 đối tượng chính là học sinh đã tốt nghiệp THPT và sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp nghề. Chương trình được hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp xuất khẩu lao động, các tập đoàn kinh tế, tổ chức giáo dục tại Nhật Bản. Các em học sinh sinh viên khi tham gia chương trình, sẽ được Nhà trường đảm bảo quyền lợi tốt nhất khi học tập ở trong nước cũng như ở nước ngoài.

           

          Th.s Trần Thanh Liêm – Bí tư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường

          Ông Nguyễn Văn Hảo – Giám đốc Trung tâm tư vấn du học Đông Đô chia sẻ: Chính phủ Nhật Bản luôn tạo điều kiện chính sách tốt nhất cho các Du học sinh, Thực tập sinh nước ngoài như học phí rẻ hơn nhiều so với các nước phát triển khác, chính sách làm thêm với mức lương cao.“Chúng tôi tự hào là cầu nối của nhiều thế hệ bạn trẻ mang mơ ước, hoài bão của mình đến với nước Nhật và các quốc gia khác. Trong khoảng thời gian học, số tiền sinh viên làm thêm dư giả trang trải tiền học phí và sinh hoạt phí. Khi các em ra trường và đi làm đúng ngành thì thu nhập với mức lương 40 -50 triệu đồng/tháng không hề khó. Nhiều cựu học sinh, sinh viên cho biết, quyết định đi du học đã thay đổi cuộc đời bản thân và gia đình.

       Ông Nguyễn Văn Hảo – Giám đốc Trung tâm tư vấn du học Đông Đô

        Lựa chọn đi Du học, Xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn không chỉ được khám phá và học tập những kiến thức mới mẻ, phong phú mà còn được làm quen với phương pháp học tập, làm việc đặc trưng của người Nhật – điều bạn khó có được khi theo học ở Việt Nam. Với những khác biệt như vậy, kiến thức các bạn có được sẽ đa dạng và phong phú hơn, tạo nền tảng vững chắc giúp bạn phát triển trong tương lai.Tiếng Nhật là yêu cầu bắt buộc khi du học sinh nước ngoài đến Nhật Bản học tập cần phải đáp ứng được. Hầu hết các bạn đều được đào tạo 1 khóa tiếng Nhật cơ bản trước khi chính thức vào chuyên ngành hoặc được cung cấp những giờ học tiếng Nhật ngoại khóa giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Nhật của bản thân. Không chỉ có vậy, với môi trường giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày với người bản xứ, các bạn sẽ nhanh chóng cải thiện và tự tin khi sử dụng ngôn ngữ này. Đặc biệt, các học sinh, sinh viên tham gia tọa đàm được công ty Cổ phần  phát triển việc làm & Xuất khẩu lao động Virasimex và Trung tâm tư vấn du học Đông Đô là các đơn vị có nhiều kinh nghiệm, thế mạnh trong lĩnh vực du học và xuất khẩu lao động chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu những chương trình học bổng hấp dẫn giúp các học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn về nền giáo dục, đất nước và con người Nhật Bản, nơi các em mong muốn hướng tới. Trong buổi tọa đàm rất nhiều câu hỏi của phụ huynh, học sinh đặt ra và được đại diện các đơn vị đã tư vấn gải đáp rõ ràng, tường tận về cơ hội việc làm và lộ trình tham gia chương trình hướng nghiệp Nhật Bản.

           Sau buổi tọa đàm, nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên đã tự tin hơn với dự định Du học, Xuất khẩu lao động Nhật Bản; đồng thời lựa chọn nhà trường, đơn vị tư vấn uy tín cùng đồng hành, hỗ trợ trong quá trình thực hiện kế hoạch này.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH