Hoạt động chào mừng ngày 20/10 năm 2022

          Hòa trong không khí thi đua sôi nổi trên khắp cả nước hướng về các ngày lễ lớn, từ ngày 15 đến ngày 20 tháng 10 năm 2022, Công đoàn trường Cao đẳng  Kinh tế – Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên đã tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 -20/10/2022) và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam.Các hoạt đã diễn ra rất sôi nổi bởi sự tham gia nhiệt tình của các thầy,cô giáo và cán bộ công nhân viên nhà trường. 

          Các hoạt động chào mừng kỷ niệm đều nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam qua các thời kì lịch sử. Qua đó, giúp nữ công toàn trường nhận thức sâu sắc hơn về vị trí, vai trò, truyền thống của người phụ nữ trong xã hội; đồng thời đây là dịp để các tổ nữ công trong toàn trường thắt chặt tình đoàn kết để cùng học hỏi, giúp đỡ nhau trong học tập, giảng dạy, nghiên cứu và mọi lĩnh vực.

          Ngày 15/10/2022, Công đoàn nhà trường đã tổ chức cho chị em đi tham quan trải nghiệm tại làng Sỏi resort in farm (Hòa Bình) với nhiều niềm vui và ý nghĩa thiết thực. Bên cạnh đó, từ ngày 17 đến ngày 19/10/2022, Công đoàn đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi nam – nữ. Trận đấu được các thành viên trong đội bóng nỗ lực, hết mình, đem đến nhiều pha bóng kịch tính, hấp dẫn. Đặc biệt, ngày 20/10/2022, buổi lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022) và 12 năm ngày phụ nữ Việt Nam đã diễn ra với sư tham dự của các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy – Ban giám hiệu; Ban chấp hành Công đoàn; Đoàn thanh niên và đại diện trưởng, phó của các phòng, ban cùng những bó hoa tươi thắm và lời chúc tốt đẹp dành cho các chị em trong toàn trường. Đồng chí Trần Thanh Liêm – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời chia sẻ, ghi nhận những thành tích đóng góp của chị em phụ nữ đối với nhà trường và đồng chí bày tỏ mong muốn: các chị em hãy  phát huy những thành tích đạt được và cố gắng hơn nữa trong mọi hoạt động để xứng đáng là những người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Buổi lễ hôm nay, các tổ nữ công của nhà trường đã  tham gia hội diễn văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc như: hát đơn ca, tốp múa, nhảy…nhằm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi người phụ nữ.

          Các tiết mục văn nghệ vừa giúp chị em ôn lại truyền thống lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp và vai trò nòng cốt của phụ nữ; vừa động viên chị em  tích cực học tập, nâng cao trình độ mọi mặt, thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Hội diễn chính là sân chơi để các tổ nữ công được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng gia đình “No ấm – Bình đẳng – Tiến bộ – Hạnh phúc”.
          Sau một thời gian ngắn làm việc, Ban giám khảo đã công bố các giải của hội diễn văn nghệ:

            * Giải nhất: Tổ nữ công Khoa Khoa học cơ bản

            * Giải nhì: Tổ nữ công Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp

            * Giải ba: Tổ nữ công Phòng Đào tạo – Thanh tra – Nghiên cứu khoa học

            * Giải khuyến khích:

             + Tổ nữ công Khoa Điện – Điện tử – May -Tài nguyên môi trường

             + Tổ nữ công Khoa Kinh tế – Trung tâm Thực nghiệm

             + Tổ nữ công Phòng Công tác HSSV – Trung tâm Tuyển sinh – Quan hệ doanh nghiệp

           Phần thưởng cho mỗi tổ đạt giải không nhiều, nhưng quan trọng nhất là Công đoàn đã thành công trong việc tổ chức các hoạt động, tạo không khí vui vẻ, sôi nổi, tiếng cười lan tỏa khắp toàn trường.

Một số hình ảnh: