Tổng kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hưng Yên năm 2024

Ngày 15/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam (18/5) và tổng kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hưng Yên năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải nhất cho nhóm tác giả với dự án đã có sản phẩm
         Chào mừng Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam (18/5), Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao KH&CN, trong đó đặc biệt là việc tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hưng Yên năm 2024 (viết tắt là cuộc thi) nhằm khuyến khích xây dựng và phát triển các mô hình, ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh. Qua đó hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
          Cuộc thi đã tiếp nhận 94 hồ sơ đủ điều kiện tham gia vòng sơ khảo. Ban Tổ chức cuộc thi lựa chọn 50 hồ sơ vào vòng chung kết, trong đó, gồm 17 dự án ở dạng ý tưởng và 33 dự án đã có sản phẩm. Kết quả, Ban Tổ chức đã trình UBND tỉnh xem xét, quyết định công nhận đạt giải đối với 14 dự án xuất sắc (2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 6 giải khuyến khích), đồng thời công nhận và trao 17 giải triển vọng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt thành tích cao trong vòng chung kết cuộc thi; công nhận danh hiệu “Tập thể xuất sắc” cho 6 cơ quan, đơn vị tích cực tham gia cuộc thi…
          Nhân dịp này, 10 cá nhân trong tỉnh được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khoa học và công nghệ”; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhất cuộc thi.
          Kết quả cuộc thi Ý tưởng KNĐMST của nhà trường đi dự thi cấp tỉnh do sở Khoa học công nghệ tổ chức năm 2024 đạt các giải: 1 giải tập thể xuất sắc, 1 giải triển vọng, 1 giải tham dự vòng chung kết.

Đặc biệt tại Hội thảo, sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp, sinh viên đam mê NCKH được lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ các chuyên gia về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, cách thức xây dựng ý tưởng, nuôi dưỡng ý tưởng và giải pháp để hiện thực hóa những ý tưởng, sáng chế cho công cuộc khởi nghiệp của mình.

Hội thảo về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành công tốt đẹp tạo nên sức lan tỏa trong HSSV, Cán bộ, Giảng Viên  Trường Cao Đẳng KTKT Tô Hiệu Hưng Yên  đem lại nhiều sáng kiến, ý tưởng khởi nghiệp mới góp phần vào sự phát triển của nước nhà.

Một số hình ảnh Hội thảo về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: