Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022)

        Sáng ngày 15/11/2022, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022).

        Về dự buổi lễ, Phía các sở, ban, ngành của tỉnh Hưng Yên có: Đồng chí Đỗ Tiến Hùng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo, đồng chí Nguyễn Phúc Hiến – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, đồng chí Nguyễn Văn Đông – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, đồng chí Đỗ Trọng Hoàn – Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên, đồng chí Ngô Văn Tiến – Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, đại diện các công ty, doanh nghiệp liên kết với nhà trường. Phía Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên có đồng chí Trần Thanh Liêm – Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Đào Hồng Ngọc – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Đặng Quang Mến – Phó Hiệu trưởng và đông đủ cán bộ, giáo viên và các em học sinh, sinh viên.

        Mở đầu buổi lễ, lãnh đạo nhà trường rất vinh dự được nhận những lẵng hoa tươi thắm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, các công ty, doanh nghiệp, các đồng chí nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của nhà trường và đại diện Ban Phụ huynh các khối Văn hóa. Trong buổi lễ, đồng chí Đào Hồng Ngọc – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư chúc mừng năm học mới của chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới các thầy, cô giáo và các em học sinh.

Đồng chí Đào Hồng Ngọc – Phó Hiệu trưởng

       Đồng chí Trần Thanh Liêm- Bí thư đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường lên đánh trống khai trường và đọc diễn văn khai giảng năm học 2022 -2023. Đồng chí nhấn mạnh: Nghề giáo là một trong những nghề vô cùng cao quý, chính các thầy, cô giáo đã khơi nguồn cảm hứng, động viên, đánh thức những tiềm năng ẩn sâu từ các em học sinh để rồi các em sẽ tìm tòi, khám phá những giá trị thiết thực trong cuộc sống. Vì vậy, năm học 2022 – 2023 còn nhiều khó khăn nhưng bằng trái tim và tình yêu nghề, đồng chí Hiệu trưởng mong tất cả các thầy, cô giáo sẽ nỗ lực hết mình vì chất lượng đào tạo và sự phát triển của nhà trường.

Đồng chí Trần Thanh Liêm- Bí thư đảng ủy – Hiệu trưởng

       Ngày 20/11 là dịp tôn vinh những người làm công tác giáo dục, cũng chính là dịp để mọi thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy, cô. Trong bầu không khí long trọng, ấm áp của buổi lễ, đại diện học sinh đã phát biểu cảm tưởng và dành những lời chúc tốt đẹp nhất thể hiện tình cảm chân thành, biết ơn sâu sắc tới các thầy, cô giáo đã dạy dỗ các em như những người cha, người mẹ thứ hai.

        Trong buổi lễ, đồng chí Nguyễn Phúc Hiến – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh đã phát biểu, bày tỏ tình cảm, sự quan tâm sâu sắc tới nhà trường, động viên, khích lệ các thầy, cô giáo vượt qua những khó khăn, tiếp tục kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp để đào tạo học sinh, sinh viên trở thành những người lao động vừa có kiến thức, kỹ năng; vừa có đạo đức và đặc biệt là đáp ứng được nguồn lao động phù hợp với thời đại mới. Tiếp đó, đồng chí Đỗ Xuân Đông – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh đã trao quỹ học bổng trị giá 20 triệu đồng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

       Năm học 2021 – 2022, trường tổ chức xây dựng mới 2 chương trình đào tạo và điều chỉnh, bổ sung đối với các nghề đang đào tạo; có 4 đề tài cấp trường… Các hoạt động do Đoàn trường tổ chức đa dạng thu hút đông đảo đoàn viên, HS, SV tham gia.

        Năm 2022, Trường cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Tô Hiệu được giao chỉ tiêu tuyển sinh 1.108 học sinh, sinh viên (HS, SV). Từ đầu năm đến nay, trường  tuyển mới 405 HS, SV. Các ngành, nghề đào tạo tập trung vào các ngành, nghề theo định hướng của tỉnh và nhu cầu của thị trường lao động, người lao động, theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đào tạo phục vụ nhu cầu xuất khẩu lao động. Ngoài đào tạo tại trường, hiện nay, trường tích cực liên kết đào tạo với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, trang trại trên địa bàn tỉnh.

         Năm học 2022 – 2023, trường tiếp tục tranh thủ các nguồn lực đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, cử giáo viên tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao kỹ năng quản lý, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động; tập trung trọng tâm vào công tác tuyển sinh nhằm bảo đảm thực hiện tối đa chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước giao; tăng cường liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp trong quá trình tuyển sinh, đào tạo, cung ứng nhân lực với nhiều hình thức liên kết…

       Buổi lễ khai giảng năm học 2022- 2023 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày lễ tôn vinh những người thầy. Đây cũng chính là động lực đem đến niềm vui, động lực để thầy – trò Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2022 – 2023.

Hỉnh ảnh của buổi lễ

Các tiết mục văn nghệ 

 

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng

 

Đại diện Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho đại diện HS, SV

Thầy Trần Thanh Liêm – Bí thư đảng ủy – Hiệu Trưởng  –  đánh trống khải giảng năm học

VIDEO: https://www.youtube.com/watch?v=WyCoHRcH9o4