HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TỈNH HƯNG YÊN NĂM 2023

Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tỉnh Hưng Yên năm 2023 diễn ra từ ngày 6 đến ngày 10/10/2023 tại trường Cao đẳng Cơ điện – Thủy lợi do Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Hưng Yên tổ chức  với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo, thích ứng, hội nhập”.

Tham gia hội giảng Nhà giáo GDNN tỉnh Hưng Yên năm 2023 có 45 nhà giáo đến từ 17 cơ sở GDNN trong và ngoài tỉnh, tham gia dự thi ở 16 nghề, với 45 bài trình giảng.Về trình độ bài giảng, có 9 bài ở trình độ cao đẳng, 25 bài ở trình độ trung cấp và 11 bài ở trình độ sơ cấp. Về thể loại bài giảng, có 40 bài tích hợp, 3 bài thực hành, 2 bài lý thuyết. Hội giảng được chia thành 3 Tiểu ban thi. Sau 5 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao của Hội đồng giám khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 7 giải nhất, 12 giải nhì, 14 giải ba và 11 giải khuyến khích.

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên đã chọn và cử 4 giáo viên tham dự Hội giảng và đều đạt giải. Về tập thể: Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Tô Hiệu đạt giải nhì toàn đoàn.Về cá nhân, Giải nhất: Cô Nguyễn Thị Phượng (Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp) với bài giảng “Truyền nước muối sinh lý cho chó qua đường tĩnh mạch”; Giải nhì:Thầy Ngô Văn Quốc (Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp) với bài giảng “Tiêm vacxin Newcastle đông khô chủng M cho gà”2 Giải Ba: Cô Doãn Thị Kim Tuyến (Khoa Kinh tế) với bài giảng “Kế toán thuế giá trị gia tăng được khấu” và Cô Chu Thị Trinh (Khoa May-Thiết kế thời trang &Tài nguyên Môi trường) với bài giảng: “Ghi sổ địa chính”.

Hội giảng là dịp để các giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giảng dạy và nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan về chất lượng dạy nghề, năng lực của nhà giáo tại các trường, các trung tâm, cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh. Đây chính là cơ sở giúp cấp quản lý, các trường, các trung tâm dạy nghề có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động và xã hội.

Hội giảng đã kết thúc tốt đẹp và Ban tổ chức sẽ chọn lựa những nhà giáo có bài giảng đạt chất lượng cao tham dự Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2024.