Tọa đàm gắn kết doanh nghiệp với giáo dục nghề

Xác định việc gắn kết giữa doanh nghiệp và nhà trường có ý nghĩa quan trọng trong giáo dục nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng lao động, tạo việc làm bền vững cho học sinh, sinh viên sau khi ra trường. Ngày 23/06/2020, tại Trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Tô Hiệu, Đài Phát thanh và Truyền hình Hưng Yên phối hợp với Sở lao động Thương binh & Xã hội tổ chức buổi tọa đàm gắn kết doanh nghiệp với giáo dục nghề.

Tham dự buổi tọa đàm có: Ông Nguyễn Phúc Hiến – Phó giám đốc Sở lao động Thương binh & Xã hội; Đại diện Trung tâm giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh; Đại diện các doanh nghiệp; Phóng viên báo đài trên địa bàn tỉnh; Về phía Trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Tô Hiệu có: Ông Trần Thanh Liêm – Hiệu nhà trường, cùng cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên.

Những năm trước, công tác đào tạo gắn với doanh nghiệp đã được nhà trường quan tâm thực hiện, nhưng mối quan hệ giữa hai bên chủ yếu chỉ dừng lại ở việc đưa học sinh, sinh viên đi thực tập tại doanh nghiệp nên hoạt động liên kết giữa doanh nghiệp với nhà trường chưa đi vào chiều sâu. Gần đây, việc triển khai hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp đã có những chuyển biến tích cực từ công tác tuyển sinh, giảng dạy, xây dựng, bổ sung chương trình đào tạo, thực tập, thực hành sản xuất đến tuyển dụng và sử dụng lao động… từ đó mang lại sự đột phá mới trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp và đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Tô Hiệu đã liên kết đào tạo với nhiều công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Việc liên kết đào tạo này không chỉ giúp học viên nắm bắt được kiến thức từ thực tiễn, rèn tay nghề, tiếp cận những máy móc, công nghệ hiện đại, những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất giúp người học nhanh chóng hình thành được những kỹ năng cần thiết phù hợp với yêu cầu của người sử dụng lao động, cũng như rèn luyện tác phong công nghiệp và đạo đức nghề nghiệp.

Thời gian tới, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục nghề nghiệp, tăng cường sự hợp tác với doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung vào các nghề trọng điểm như: Điện – Điện tử; Kỹ thuật máy lạnh & Điều hòa không khí; Công nghệ ô tô; Thú ý; Trồng trọt.

Thương Huyền.