CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU HỌC SINH, SINH VIÊN ĐI HỌC TRỞ LẠI CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ – KỸ THUẬT TÔ HIỆU HƯNG YÊN

Sau một thời gian nghỉ học dài ngày tính từ kỳ nghỉ tết Nguyên đán nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona gây ra (Covid – 19), ngày 2 – 03- 2020, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên đã chính thức đón nhận các em học sinh, sinh viên bắt đầu đi học trở lại.

Trong suốt thời gian các em học sinh, sinh viên nghỉ học, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên chấp hành và thực hiện tốt các công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 như: Tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng, vệ sinh khuôn viên trường học, giảng đường, bếp ăn,các phòng, khoa, ban, theo đúng quy định của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục – Đào tạo; thành lập Ban phòng, chống dịch bệnh, tổ chức hướng dẫn cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường cách phòng, chống dịch bệnh v.v…

(Bộ phận y tế nhà trường đo thân nhiệt và hướng dẫn các em HSSV vệ sinh trước khi lên lớp)

Thời gian qua, nhà trường không ngừng sát sao vấn đề phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tới từng cán bộ, công nhân viên cũng như cập nhật thông tin sức khỏe của toàn bộ học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ học của các em. Hôm nay, ngày 2 – 03 – 2020, các em học sinh, sinh viên đang bắt đầu trở lại nhà trường để tiếp tục học tâp và trong những ngày đầu tiên này, Lãnh đạo nhà trường đã phân công các giáo viên, bộ phận y tế  và phòng Công tác Học sinh – Sinh viên nắm bắt lịch sử di chuyển của học sinh, sinh viên từ ngày 14 – 02 – 2020 đến nay,kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang, hướng dẫn các em rửa tay bằng các dung dịch sát khuẩn và xà phòng  ngay từ thời điểm bước vào cổng trường nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho toàn bộ khuôn viên nhà trường. Nhà trường bố trí đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, khẩu trang dự phòng,các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học, tăng cường tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào, cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa và các vật liệu có khả năng phát tán virus. Đồng thời, bộ phận y tế có trách nhiệm hướng dấn cho giáo viên và các em học sinh, sinh viên ngay tại phòng học về công tác phòng, chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Trong thời gian học sinh ở trường sẽ không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người… Các giáo viên chủ nhiệm nắm tình hình sức khỏe của học sinh hàng ngày trong thời gian nghỉ và thời gian học tại trường để báo cáo và tổng hợp tình hình sức khỏe của các em. Những trường hợp có dầu hiệu mệt mỏi, bị cảm cúm, sốt sẽ được khuyến khích ở nhà học tập, làm việc  và theo dõi thân nhiệt 2-3 lần/ ngày đến khi khỏe hẳn.

(Bộ phận y tế của trường tuyên truyền, tư vấn các em HSSV về phòng chống dịch Covid – 19)

Những nỗ lực của lãnh đạo nhà trường, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và toàn bô học sinh – sinh viên sẽ góp phần kiểm soát tốt tình hình hình phòng, chống dịch Covid – 19, đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, không dịch bênh và mong rằng đây chính là việc làm thiết thực, quan trọng để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh tại nhà trường nói riêng và xã hội nói chung.

Thương Huyền.